Nổi bật với 2 tông màu chủ đạo là màu trắng và màu nâu, được nhiều chủ đầu tư và kiến trúc sư đánh giá cao về phối cảnh mặt tiền, công năng bố trí. Và quan trọng chính là mẫu thiết kế nhà được xử lý thông minh về kết cấu, linh hoạt trong hình khối.

Quỹ đất xây dựng của gia đình khá rộng, tuy nhiên mong muốn của chủ đầu tư chính là thiết kế nhà vuông 2 tầng. Kiến trúc sư dựa trên diện tích thực tế, hướng chính của hướng nhà đưa ra phương án thiết kế nhà 2 tầng mái thái diện tích 9.5x10m.

Hình khối mẫu thiết kế nhà hiện đại, hạn chế hoàn toàn sự xuất hiện của những hệ trụ cột phức tạp, những đường gờ, phào chỉ uốn lượn hoàn toàn không xuất hiện trong mẫu thiết kế nhà. Để thể hiện kiến trúc kiên cố và bề thế của mẫu thiết kế nhà hiện đại, kiến trúc sư chỉ sử dụng hệ thống trụ cột chính là trụ cột vuông, thiết kế cân chỉnh đặt ngay tại vị trí gara ô tô, cân bằng với tổng thể chung của công trình.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà thiết kế đơn giản, không gian phòng khách thiết kế hệ hống cửa nhựa lõi thép mở trượt chạy thẳng ra hướng chính của mặt tiền công trình, phía bên kia là gara ô tô thiết kế khá rộng và thoáng tạo nên những hiệu ứng theo chiều ngang không gian cho công trình nhà 2 tầng mái thái.

Công năng là yếu tố quan trọng và được quan tâm nhiều nhất trong không gian nhà, nó chi phối tới mặt bằng nội thất, chi phí đầu tư thiết kế, thi công và ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh hoạt hàng ngày của các thành viên.

Công năng dự kiến 5 phòng ngủ, vậy nên thiết kế như thế nào để không gian sinh hoạt không bị chồng chéo, có sự liên kết mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Sau nhiều phương án đắn đo, cuối cúng kiến trúc sư chốt phương án mặt bằng khả thi nhất trong những phương án phác thảo như sau:

Mặt tiền 9.5m nhà được KTS thiết kế chia đôi, một nửa không gian thiết kế khu vực để xe, nửa bên kia chính là sảnh chính trước khi bước vào trong nhà. Phòng khách thiết kế tích hợp với phòng thờ, thiết kế liên thông với không gian bếp nấu. Cầu thang thông tầng đặt ngay tiếp giáp với gara, nhà vệ sinh thiết kế dưới chân cầu thang để tiết kiệm diện tích và là giải pháp tăng hiệu ứng thẩm mĩ cho không gian thiết kế.

Phòng ngủ của người giúp việc được thiết kế dưới tầng 1, với mục đích tác biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt riêng của gia đình.

Tầng 2 thiết kế không gian sinh hoạt dành riêng cho gia đình, nhà vệ sinh chung thiết kế gần chân cầu thang thông tầng, phân chia là, trung tâm cho 4 phòng ngủ. Phòng ngủ chính thiết kế rộng nhất đối diện với khoảng thông tầng, tiếp giáp bên phải là phòng ngủ của ông bà. Đối diện hành lang bên kia là phòng ngủ của 2 con. Phòng ngủ của các thành viên đều được mở cửa sổ và cửa thoáng cho nên không gian khá rộng và thoải mái.

Với cách bố trí này, không phá vỡ sự liên kết về không gian, đồng thời mẫu thiết kế nhà vẫn đảm bảo sự riêng tư và thuận tiện cho việc di chuyển khi sử dụng.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Zalo

Facebook

Hotline

Email