Kinh Nghiệm Xử Lý Nhà Bị Thấm


05-09-2016, 7:52 AM

Một số nguyên nhân thấm:

+Thấm do trời mưa thấm qua vách hông, thấm trên sàn sân thượng, thấm do nước sinh hoạt trong toilet.

+Thấm do độ ẩm trong lòng đất hay hồ nước thẩm thấu ngược lên (hiện tượng mao dẫn) giống như tim đèn hút dầu lên để cháy.

+Thấm do ống cấp thoát nước nhà bị vỡ, xì mọt

Các khắc phục:

+Trường hợp thấm sàn nhà vệ sinh hay sân thượng, mái bê tông mà có lót gạch nền:

*Cách đơn giản nhất: (cách này chủ nhà tự làm được) là bạn lấy con dao (hoặc mua cây sủi và lưỡi dao ngoài tiệm sơn nước nào cũng có bán) cạy tất cả những chỗ bị bong ron gạch lên. Xong bạn mua 1 bịch keo chà ron (tất cả các tiệm bán gạch ốp lát đều có bán hoặc chỗ bán sơn nước, chỗ bán đồ đa dụng dụng cụ xây dụng đều có bán) rồi bạn chà ron lại. Đây là phương pháp tạm thời đơn giản nhưng về lâu dài hoặc có thể không khắc phục triệt để được.

*Cách phức tạp hơn: (cách này thường chỉ có thợ chuyên môn mới làm được) cạy toàn bộ gạch lên và đục lớp hồ cán gạch nền lên đổ thành phần chất chống chống thấm gốc bitum 2 nước (hãng sản xuất khuyên 3 nước). Ví dụ hãng: sika, Rồng đen, kova...  (nước đen dính như dầu hắc) có bán ngoài tiệm sơn và tiệm dụng cụ xây dựng. Lưu ý: nước thứ nhất chờ khô mới tạt nước thứ 2 lên, nước thứ 2 còn ướt dính thì lo tiến hành cán lát gạch nền tạo dốc lại liền để không có hiện tượng phân tầng dẫn đền bị thấm.

+Trường hợp thấm sàn mái không có lát gạch:

*Cách đơn giản nhất: (cách này chủ nhà tự làm được) cũng mua thành phần chất chống chống thấm gốc bitum 2 nước (hãng sản xuất khuyên 3 nước). Ví dụ hãng: sika, Rồng đen, kova...  (nước đen dính như dầu hắc) có bán ngoài tiệm sơn và tiệm dụng cụ xây dựng giống như trên nhưng không cần cạy nền mà cứ tạt phía bên trên sàn cho khít hết các khe nước sàn. Đây là phương pháp đơn giản nhưng về lâu dài lớp chống thấm này có thể bong tróc do tác động bên ngoài dẫn đến bị thấm lại.

*Cách phức tạp hơn: (cách này thường chỉ có thợ chuyên môn mới làm được) cũng cạy đục lớp cán xi măng nền tạo dốc thoát nước lên và tiền hành chống thấm y như phương pháp có lát gạch nhưng chỉ khác là không lách gạch thôi.

+Trường hợp thấm vách hông nhà do trời mưa: (trường hợp này không cần chuyên gia) rất đơn giản, bạn ra mua ít xi măng và thùng chất chống thấm gốc latex: ví dụng hãng sika latex....Trộn ít latex + xi măng với nước tỷ lệ thành phần theo hướng dẫn nhà sản xuất có in bên hông thùng chống thấm rồi lấy chổi đót (hoặc rulo sơn nước có bán tiệm sơn nhưng ưu tiên chổi đót) nhúng nước này quét lên vách hông tường chỗ đoạn bị thấm sẽ khắc phục được.

+Thấm do độ ẩm trong lòng đất hay hồ nước thẩm thấu ngược lên: (còn nữa)

Kts. Định

 

 

Bình luận (0)